Đăng bởi

4 Mẹo chọn rượu ngon như ý

4 Mẹo chọn rượu ngon như ý

1. Định hình mục đích sử dụng rượu vang rõ ràng

Điều đầu tiên cần lưu ý tới khi lựa chọn cho mình một chai rượu vang cao cấp. Bạn phải xác định bạn mua rượu vang để làm gì; Để thưởng thức với gia đình, biếu tặng những người quan trọng hay chỉ là chiêu đãi ở công ty?

Khi xác định sai mục đích, rất có thể bạn sẽ mua nhầm không đúng mục đích sủ dụng của mình, nhất là trong mục đích biếu tặng một ai đó bởi rượu vang luôn là món quà tuyệt vời để gửi tới những người bạn quan tâm.

Bạn cũng cần phải chú ý tới việc người nhận quà có sành về rượu vang hay không. Nếu đối tác không sành vang mà bạn tặng loại đắt tiền thì hành động này rất lãng phí. Còn ngược lại, nếu bạn mua loại rẻ tiền để tặng một người rất sành vang thì lại không phù hợp.

2. Lựa chọn rượu vang Ý, vang Pháp hay vang Chi lê… loại vang trắng hay vang đỏ?

Điều thứ hai khi lựa chọn rượu vang đó là đưa ra quyết định lựa chọn loại rượu vang nào, của quốc gia nào để thích hợp nhất cho mục đích sử dụng của bạn

Đối với những quốc gia có truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời như Pháp, Ý, Tây Ban Nha… thì mùi vị và hương thơm của rượu sẽ khác. Để thưởng thức đòi hỏi cần có sự hiểu biết nhất định về rượu vang mới trải nghiệm được những dư vị nhẹ nhàng, sâu lắng đặc trưng của dòng rượu vang này.

4 Mẹo chọn rượu ngon như ý

Còn đối với dòng rượu vang thuộc các quốc gia Tân Thế Giới như rượu vang Chi lê, Argentina, New Zealand, Canada… thì chú trọng về hương vị và không đòi hỏi quá cao sự hiểu biết, nét tinh tế của người dùng. Bởi vậy khi uống rượu vang, bạn nên thử từ những loại rượu giá rẻ trước để quen với hương vị từ rượu. Đến khi bạn cảm nhận được mùi hương hoa, gỗ hay vị cay nồng, ngọt thì hãy nâng cấp lên các loại vang cao hơn để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Đối với loại rượu, nên chọn rượu vang trắng hay rượu vang đỏ hay một số loại rượu vang hồng hoặc champange cũng là một điều bạn cần lưu ý. Việc lựa chọn và kết hợp từng loại rượu vang với những món ăn nhất định sẽ đem lại cảm giác ngon miệng hơn.

Chẳng hạn đối với loại rượu vang trắng thì thường phù hợp với những món hải sản, salad, món ăn nhiều chất béo… còn đối với loại rượu vang đỏ – loại rượu vang thông dụng nhất thì thường kết hợp với những món chính nhiều gia vj, thịt đỏ…

3. Chai rượu đã giành những giải thưởng gì, được đánh giá ra sao?

Trong một năm, có nhiều mùa thu hoạch nho để sản xuất rượu vang nên cũng có thể cùng một dòng vang, nhà sản xuất, loại nho nhưng khác niên vụ sẽ có hương vị rượu khác nhau. Cùng với đó năm nào có mưa thuận gió hòa thì rượu sẽ ngon hơn và ngược lại. Đồi với những người tinh tế, sành sỏi về rượu vang thì chắc hẳn không hài lòng với sự thay đổi nhỏ này.

4 Mẹo chọn rượu ngon như ý

Ngoài ra, bạn có thể xem thông tin về giống nho hình dung ra vị cơ bản của chai rượu vang đó như thế nào. Về cơ bản thì rượu vang đỏ có vị chát, rượu vang trắng có vị chua dù ít hay nhiều.

Thêm vào đó, hãy lưu ý tới những giải thưởng, điểm đánh giá gương vị mà chai rượu đã đạt được. Thông tin này chắc chắn luôn được hiện lên nổi bật ở chai rượu bởi mỗi giải thưởng, đánh giá đều từ tổ chức, nhà thử nếm rượu vang hang đầu thế giới. Với thang điểm thường từ 1-100 điểm, nếu bạn có yêu cầu càng cao về rượu hãy chọn chai rượu với điểm số tốt nhất và ngược lại.

4. Mua hàng tại điểm bán hàng chuyên nghiệp, uy tín

Đây là điều cuối cùng bạn cần chú ý khi lựa chọn cho mình nột chai rượu vang ngon chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng, website bán rượu vang tại các thành phố lướn như Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bạn hãy nên đến những địa điểm uy tín, chuyên nghiệp Boutique Cellar  hay website: www.fwb.com.vn để đảm bảo đầy đủ quyền lợi về nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo quản và sự tư vấn nhiệt tình.

Chúc bạn tìm được cho mình chai rượu vang như ý! Drink one’s health

Source:winesaller