Đăng bởi

Các loại rượu vang nổi tiếng của Úc

Các loại rượu vang nổi tiếng của Úc

Tại một số thời điểm, Úc được quốc tế biết đến nhiều hơn nhờ xuất khẩu rượu vang số lượng lớn hoặc giá rẻ hơn so với các loại rượu vang hảo hạn mà ngành công nghiệp rượu vang tương đối lâu đời đã sản xuất. Nói một cách đơn giản, những thứ tốt, người Úc sẽ giữ nó cho mình!

1. GRANGE SHIRAZ, THƯƠNG HIỆU PENFOLDS, VÙNG ADELAIDE

Giá trung bình USD: $554

Giống nho: Shiraz

Ra đời lần đầu tiên vào năm 1951, tính tới thời điểm hiện tại, Grange Shiraz của thương hiệu Penfolds có nhiều phiên bản từ cổ điển đến hiện tại và chắc hẳn đây là loại rượu vang Úc được đánh giá cao nhất về chất lượng cũng như độ uy tín và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Các loại rượu vang nổi tiếng của Úc

Đặc biệt,Grange Shiraz còn là biểu tượng di sản của người dân miền nam nưóc Úc. Và tất nhiên, giá thành của trai rượu này khác cao, thế nhưng nếu có dịp du lịch Úc, bạn có thể thưởng thức một ly rượu này tại Magill Astate – một trong những hầm rượu lớn nhất nước Úc hoặc tại cửa hàng rượu vang Barossa của Panfolds.

2. THE FLORITA RIESLING, THƯƠNG HIỆU JIM BARRY, THUNG LŨNG CLARE

Jim Barry được biết đến là thương hiệu rượu vang được sở hữu bởi một gia đình tại thung lũng Clare. Với những ai đã từng đến miền Nam nước Úc, chắc hẳn đều biết đến thung lũng Clare – một thung lũng đẹp nhất trong vùng sản xuất rượu vang của xứ sở chuột túi.

Các loại rượu vang nổi tiếng của Úc

Và tại thung lũng xinh đẹp này với những vườn nho nổi tiếng, thương hiệu Jim Barry đã cho ra đời hai loại rượu vang thật sự mang tính biểu tượng, đó chính là chai Riesling tinh tế, thơm ngon và chai Shiaz đậm đặc.

3. PENFOLDS GREAT GRANDFATHER RARE TAWNY PORT, SOUTH AUSTRALIA

Giống nho: Grenache – Mourvedre – Shiaz

Great Grand Rare Tawny có nguồn gốc từ giai đoạn sáu của Ông nội Solera, và các lô cá  nhân trưởng thành được xác định là có chất lượng vượt trội. Những thành phần này đã được đưa vào pha trộn, với mức pha trộn trung bình tối thiểu là 30 năm, Penfold Great Grand grand Rare Tawny mang đến sự pha trộn tuổi tác, cấu trúc,sức mạnh và sự phức tạp.

 

Các loại rượu vang nổi tiếng của Úc

4. CLARENDON HILLS ASTRLIS SHIRAZ, MCLAREN VALE

Giá trung bình USD: $ 232

Giống nho: Shiaz

Clarendon Hills Premier Grand Cru Astralis Syrah là một loại rượu vuợt thời gian với sức mạnh và sự tinh khiết không bị kiểm soát. Grand Vin thu hút sự chú ý toàn cầu như là biểu hiện cuối cùng của vườn nho vĩ đại nhất của chúng tôi. Nó được ca ngợi từ những dây leo cổ xưa nguyên thủy được thành lập từ đá sắt cổ xưa vào năm 1920. Ngày nay Astralis được công nhận cùng với các loại rượu vang mang tính biểu tượng nhất thế giới và được xếp hạng trong số 100 loại rượu vang hàng đầu thế kỷ.

Các loại rượu vang nổi tiếng của Úc

5. BASKET PRESS SHIRAZ, THƯƠNG HIỆU ROCKFORRD, VÙNG BAROSSA

Được biết đến với nhiều hương vị khác nhau, thế nhưng đối với những nguờì sành về rượu chắc hẳn khi nhắc đến Shiaz, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến Basket Press Shiaz tại vùng Barossa của thương hiệu Rockford.

Các loại rượu vang nổi tiếng của Úc

Theo nhiều người đánh giá, Basket Press Shiaz của thương hiệu Rockford là loại có hương vị ngon và tuyệt vời nhất trong tất cả các loại Shiraz.

Source: datviettour