Đăng bởi

Rượu vang pháp & món ăn Việt – cặp đôi hoàn hảo

Rượu vang pháp & món ăn Việt – cặp đôi hoàn hảo

Trong bữa ăn,nếu món ăn càng thanh tao, ngon bao nhiêu thì rượu vang pháp cũng phải cao cấp. Ẩm thực Việt với những món ăn quen thuộc như chả giò, gỏi cuốn, bò lúc lắc, các chiên giòn dầm nước mắm gừng,…, đã được ca đầu bếp trứ danh kết hợp Pháp cho kết duyên với rượu vang pháp ngon từ lâu nay và tạo ra một mức độ hài hòa khoái khẩu chưa từng thấy.

Rượu vang pháp & món ăn Việt – cặp đôi hoàn hảo

Ẩm thực vốn được xem là nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam, cách kết hợp rượu vang pháp với các món ăn của Việt Nam có thể đóng góp thêm phần hứng thú trong lĩnh vực ẩm thực, giúp ngon miệng hơn, đẳng cấp và sang trọng hơn.

Rượu vang pháp & món ăn Việt – cặp đôi hoàn hảo

Hướng dẫn lựa chọn vang pháp phù hợp với các món ăn Việt

Vang pháp cao cấp làm từ giống nho Canernet Sauvignon làm từ loại nho màu xanh thẫm ngả màu tím, có mùi vị hấp dẫn giống như mùi sim tím, mùi chocolate đen, mùi hộp đựng gỗ xì-gà. Đăc tính của nó là nồng nàn, đậm đà, bùi và béo, thích hợp nhất là bò lúc lắc hay bò lụi.

Rượu vang pháp làm từ nho Merlot có đặc điểm là dịu nhẹ khiến cho người ta mềm môi dễ uống, lại phù hợp với món sườn heo nướng sả, bò cuốn lá lốt. Vang Pinot Noir vừa mượt mà như nhung lụa, lại vừa có mùi thơm quyến rũ phù hợp với món nướng tái.

Rượu vang pháp & món ăn Việt – cặp đôi hoàn hảo

Những chai vang pháp đắt tiền làm từ nho Shiaz có thể sánh ngang với các dòng vang Chile, vang ý màu tím thẫm, mùi vị nồng nàn, nên được ưa dùng với những loại thịt có vị đậm, nhất là vịt hầm măng, cari dê, nai xào lăn. Còn đối với những dòng vang pháp cao cấp làm từ giống nho Chardonney mang đặc điểm thanh nhã, tươi mát, thơm mùi vỏ chanh nên thường được dùng với chả giò, gỏi cuốn, mực chiên dòn.

Rượu vang pháp & món ăn Việt – cặp đôi hoàn hảo

Riêng với các dòng vang pháp là từ nho Sauvigon Blanc có mùi hương như hoa chanh, hoa bưởi và có thể được chế biến thành nhiều vị khác nhau, tùy theo phương pháp của nhà làm rượu vang ngon, đi từ chỗ ngọt ngào, dịu nhẹ cho đến chỗ cứng cáp, nồng nàn phù hợp với món như: Cá, chim chiên, lươn um sả, mực xào hành tỏi,…

Source: khoruou